Sự Tích Về English With Hugh

Hôm nay FB nhắc ảnh cũ 2013, anh tâm sự lý do anh tốt nghiệp BS mà ghiền đi dạy AV hơn cả ngành chính.

Tất nhiên là theo thời gian con người ta sẽ thay đổi , còn tích cực hay tiêu cực phụ thuộc vào môi trường ta chọn “nhúng” bản thân vào.

Anh lúc này chắc bắt đầu học AV nè, sau một vài năm nói chuyện tiếp xúc với người nước ngoài, anh học được nhiều thứ lắm. Một trong số đó là chăm chút vẻ ngoài, yêu thương bản thân bên cạnh việc đầu tư cho trí tuệ.

Càng học nhiều về TA, càng được tiếp xúc với nhiều ý tưởng mới mẻ, từ hạn chế đồ nhựa, nữ quyền, bình đẳng giới tới kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân, thuyết trình, đứng trước đám đông. Anh càng ngày càng ghiền “nói” TA. Nhờ vậy àm học TA ko bao giờ biết chán.

Học được hai năm nhìn lại thấy bản thân tốt lên quá, nhìn tụi bạn xung quanh vẫn cứ “lầm lũi”, cái suy nghĩ: “hay là mình dạy tụi nó AV, cho tụi nó gặp gỡ tụi Tây biết đâu tụi nó cũng ghiền rồi thay đổi tích cực lên như mình” xuất hiện.

Thế là anh bén duyên với nghề dạy từ đó, ngộ là chả phải ngành sư phạm, mà dạy người ta thích quá chừng. Chắc do bản thân anh cũng đi từ số không, tự trải qua hết nên biết mà dạy toàn “ngay chỗ ngứa” của mấy bạn.

Rồi các bạn học, đồng hành cùng anh, phát triển và thay đổi tích cực, tung tin về cái lớp học “độc-lạ mà bổ ích” này ra cho bạn bè. Dần dà English with Hugh ra đời.

Năm 2020 này English with Hugh tròn 5 tuổi, đồng hành và gắn kết với hơn #2500 sinh viên, học sinh và người đi làm; có nhiều bạn đang bên trời Tây, đang là giảng viên đại học, đang là các BS, Dược Sĩ, nhân viên tại các công ty quốc tế, cũng có các bạn làm công việc như bao người. Nhưng nhìn vào fb của họ và những hoạt động họ đang làm, anh biết anh và lớp học TA này đã để lại thứ gì đó trong tính cách và thái độ sống của các bạn.

Và đó chính là động lực để anh đứng lớp mỗi ngày…..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *