Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Bằng Tiếng Anh

Nhiều bạn đã biết tiếng Anh và có khả năng tốt trong việc giao tiếp nhưng các bạn vẫn luôn tìm kiếm cho bản thân mình những câu châm ngôn thật hay. Để chứng tỏ bản thân mình với mọi người.

English With Hugh muốn chia sẽ vài câu châm ngôn có thể giúp bạn nhiều nhất trong cuộc sống.Giúp bạn truyền cảm hứng và có cái nhìn sâu sắc hơn về tiếng Anh.

 • A 3 câu nói truyền cảm hứng trong cuộc sống : 

1. This too, shall pass. – Anonymous

– Có nghĩa ” Rồi mọi chuyện sẽ qua”

Câu này được rất nhiều bạn trẻ sử dụng rất nhiều, nó có thể là một lời khuyên dành cho những người bạn đồng thời nó cũng là một động lực giúp bạn tự nhủ bản thân và cố gắng vượt qua những chuyện không may mắn trong cuộc sống của bạn.

2. Never be bullied into silence. Never allow yourself to be made a victim. Accept no one’s definition of your life; define yourself. – Harvey Fierstein 

– Có nghĩa “Không bao giờ để bị ngược đãi bởi sự im lặng. Không bao giờ cho phép bản thân trở thành nạn nhân. Không chấp nhận ai định nghĩa cuộc sống của bạn; hãy tự định nghĩa bản thân mình”

Câu này có thể hơi dài nhưng nó có rất nhiều ý nghĩa và tiếp động lực cho bản thân mình, nhiều người luôn để bản thân là nạn nhân trong những cuộc tranh luận và luôn không có tiếng nói vì bạn sợ bản thân không đủ khả năng thuyết hay do bạn sợ những người khác chèn ép ? . Hãy bỏ những cái tiêu cực đó và đứng dậy chứng minh bản thân cho họ thấy bạn giỏi như nào.

3. A man who flies from his fear may find that he has only taken a shortcut to meet it. – Sador, Children of Húrin

– Có nghĩa “Người mà thoát được ra khỏi nỗi sợ của họ sẽ hiểu rằng họ chỉ đi 1 đoạn đường tắt đến gặp nó mà thôi”

Rất dễ hiểu họ không trốn hoặc tìm mọi cách để không đối diện với nổi sợ. Cách duy nhất giúp họ thoát ra được là đứng dậy là đối diện chiến đấu với nổi sợ của bản thân.

B 3 câu nói giúp bạn thay đổi cách nhìn trong cuộc sống : 

1. I’m the one that’s got to die when it’s time for me to die, so let me live my life the way I want to – Bob Marley

– Có nghĩa ” Tôi sẽ chết khi mà tôi cần phải chết. Vì thế hãy để tôi sống cuộc sống theo cách tôi muốn”

Nhiều người kém may mắn và sinh ra trong một gia đình khắt khe luôn bắt bản thân mình làm theo những gì họ muốn. Thật ra bạn sống cho bản thân bạn và không phải sống cho một ai cả ! thế nên sống theo cách mà bạn mong muốn đấu tranh dành quyền lợi cho bản thân.

2. When I die, I want my tombstone to offer free WiFi, just so people will visit more often.

– Có nghĩa ” Khi tôi chết, tôi muốn mộ của mình có wifi và mọi người sẽ ghé thăm tôi nhiều hơn”

Một câu nói vui nhưng bên trong câu nói lại có những trách móc giới trẻ với lối sống hiện nay. Thật hài hước ai lại muốn chôn khi chết cùng 1 cái thiết bị thô sơ như “wifi” nhưng đây là cách nói ẩn dụ để phê phán giới trẻ sống chỉ vì mạng xã hội nhiều khi bạn muốn rủ ai đó đi 1 quán cafe hay đi đâu đó luôn có 1 câu hỏi ” ở đó có wifi không” mấy bạn quá phụ thuộc vào mạng xã hội. Những nơi không có “wifi” thì giới trẻ bỏ quên và không tới.

3. No pain no gain.

– Có nghĩa ” Không có nổi đau không có thay đổi”

Không có gì mà đạt được dễ dàng phải khổ luyện mới đạt được mục đích mà bạn mong muốn. Nếu trong ngành giáo dục giáo viên có thể dùng cho học sinh có nghĩa là “khổ luyện mới thành tài” phải” phải có cần bù học tập mới đạt được số điểm và ước mơ mà các bạn mong muốn được.

 • C Những câu nói được nhiều người thích nhất : 

1.To live is the rarest thing in the world. Most people exist, that is all. – Oscar Wilde 

– Có nghĩa ” Sống là điều hiếm có nhất nhất trên thế giới này, phần lớn mọi người chỉ tồn tại, đó là tất cả.”

Phần lớn nhiều người sẽ không hiểu được thế nào là “tồn tại” thế nào là “sống”. Nếu một ngày mà bạn chỉ biết đi làm và đi học không làm những điều mình thích đó chính là “sống”

còn “tồn tại” là phải sống ý nghĩa trong 1 ngày làm được những gì mà mình thích và hạnh phúc trong một ngày đó mới chính là ‘tồn tại”.

2.Today you are You, that is truer than true. There is no one alive who is Youer than You. ― Dr. Seuss, Happy Birthday to You

– Có nghĩa là “Hôm nay bạn là chính mình, đó là một điều không ai có thể chối cãi. Chẳng ai có khả năng biến thành bạn giỏi hơn bản thân bạn đâu.”

Trong cuộc sống bạn phải khẳng định bản thân mình là ai đừng để người khác đánh giá và đặt vào cái khuôn nào đó hãy là chính bản thân bạn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *